Hôm nay:
Tất cả:

BÀI TUYÊN TRUYỀN BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ CÀI ĐẶT CHỮ KÝ SỐ CÁ NHÂN

Ngày 09/08/2024 10:16:45

Đẩy mạnh chuyển đổi số quốc gia, thúc đẩy xây dựng Chính phủ số, Chinh quyền số, phát triển kinh tế số và xã hội số, việc sử dụng chữ ký số trong các giao dịch điện tử đã được xác định là một giải pháp quan trọng.Việc triển khai sử dụng chữ ký số đã và đang mang lại nhiều lợi ích cho các cơ quan, tổ chức và cá nhân như tăng cường bảo mật; giảm chi phí hoạt động, cải thiện năng suất; nâng cao trải nghiệm người dùng.

Chữ ký số cá nhân giúp giải quyết tất cả các giao dịch điện tử cần xác thực danh tính của người dùng, vì vậy nó sẽ là thành phần không thể không có trong phát triển kinh tế số, chính quyền số. Mỗi người dân có một định danh số và một chữ ký số, chúng ta tiến dần tới xã hội không giấy tờ. Theo đó, phần lớn các thủ tục có thể thực hiện qua mạng mà vẫn đảm bảo độ tin cậy tương đương giấy tờ in. Khi các hoạt động kinh tế, xã hội đều được thực hiện qua mạng sẽ đẩy mạnh phát triển hạ tầng công nghệ thông tin, phát triển các ứng dụng số cũng như đẩy mạnh việc khai thác dữ liệu số. Đó sẽ là một cuộc cách mạng về chuyển đổi số toàn diện cho tất cả người dân.

tải xuống (1).jpg

Chữ ký số giúp tăng cường bảo mật; cung cấp phương pháp bảo đảm an toàn cho giao dịch điện tử với kỹ thuật, công nghệ mật mã cao; xác thực người ký, đảm bảo tính toàn vẹn dữ liệu. Chữ ký số cũng giúp việc xử lý hoàn toàn trực tuyến, không cần phải ký tay hoặc vận chuyển tài liệu giấy thủ công.

Với chữ ký số đã được đăng ký, khách hàng có thể yên tâm sử dụng trong mọi hoạt động bao gồm: Giao dịch điện tử trên các hệ thống Cổng dịch vụ công Quốc gia thực hiện các thủ tục hành chính; xác thực cá nhân trong các giao dịch chứng khoán, ngân hàng…đặc biệt là các thủ tục hành chính thuộc nhóm dịch vụ công trực tuyếnnhư:Cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, bản sao trích lục hộ tịch, đăng ký khai sinh, đăng ký kinh doanh, cấp phép xây dựng, thủ tục hỗ trợ chi phí mai táng cho đối tượng bảo trợ, đăng ký kết hôn và 1 số thủ tục khác, gắn liền với lợi ích thiết thực của Nhân dân.

tải xuống (3).jpg

Kính thưa toàn thể nhân dân trong xã

Để thúc đẩy phát triển chữ ký số trên địa bàn,thúc đẩy cải cách thủ tục hành chính, nhằm phục vụ người dân và doanh nghiệp ngày một tốt hơn. BCĐ chuyển đổi số xã Minh Nghĩa phân công các thành viên trong tổ hướng dẫn, cài đặt chữ ký số cho công dân tại nhà văn hóa các thôn.

Thời gian bắt đầu từ ngày 10/8 đến ngày 18/8/2024

BCĐ chuyển đổi số xã Minh Nghĩađề nghịcông dân từ đủ 15 tuổi trở lên trên địa xã Minh Nghĩa chưa cài đặt chữ ký số,tranh thủ thời gian về các nhà văn hoá thôn để được hướng dẫn cài đặt chữ ký số cá nhân cho bản thân. Khi đi mang theo điện thoại thông minh, sim chính chủ và thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử để phục vụ cho việc cài đặt ứng dụng, góp phần đẩy nhanh mục tiêu phát triển kinh tế số, công dân số và xã hội số trên địa bàn xã Minh Nghĩa.

Biên tập: Đài truyền thanh xã.

BÀI TUYÊN TRUYỀN BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ CÀI ĐẶT CHỮ KÝ SỐ CÁ NHÂN

Đăng lúc: 09/08/2024 10:16:45 (GMT+7)

tải xuống (1).jpg

tải xuống (3).jpg

Kính thưa toàn thể nhân dân trong xã

Thời gian bắt đầu từ ngày 10/8 đến ngày 18/8/2024

Biên tập: Đài truyền thanh xã.

(Bấm vào đây để nhận mã)