Hôm nay:
Tháng này:
Tất cả:

Ý kiến thăm dò

CÁC PHƯƠNG THỨC, THỦ ĐOẠN LỪA ĐẢO CHIẾM ĐOẠT TIỀN, TÀI SẢN DƯỚI NHIỀU HÌNH THỨC HIỆN NAY

Ngày 26/06/2024 09:54:12

Trong thời gian gần đây, qua theo dõi, nắm tình hình trên địa bàn một số tỉnh, thành phố trong cả nước xảy ra nhiều vụ án liên quan đến việc lừa đảo chiếm đoạt tài sản các đối tượng thực hiện các phương thức, thủ đoạn vô cùng tinh vi đó là: Chiếm đoạt tài khoản mạng xã hội để nghiên cứu rất kỹ danh tính, thói quen và phong cách sử dụng ngôn ngữ của người thật để mạo danh, tiếp cận nạn nhân hoặc làm giả tài khoản mạng xã hội để nhắn tin hỏi vay tiền người thân, người quen của chủ tài khoản để hỏi vay tiền, trên sơ sở thông tin cá nhân của tài khoản mạng xã hội mà các đối tượng chiếm đoạt được để tạo tài khoản ngân hàng trùng tên khiến cho nạn nhân dễ dàng tin tưởng và chuyển tiền theo yêu cầu của các đối tượng.

Để phòng ngừa tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản dưới phương thức thủ đoạntrên, Đài truyền thanh xã Minh Nghĩathông báo đểcán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dântrên địa bàn quản lýbiết vàthực hiện một số nội dung sau:

1. Người dân hạn chế đăng tải thông tin cá nhân quá nhiều trên mạng xã hội: Thông tin cá nhân quá nhiều hoặc quá chi tiết có thể trở thành mục tiêu của các đối tượng để thực hiện việc chiếm đoạt tài khoản mạng xã hội và sử dụng để các đối tượng thực hiện các kế hoạch lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

2. Cảnh giác khi nhận được tin nhắn vay tiền từ người thân, người quen, bạn bè qua mạng xã hội: Trước khi chuyển tiền, cần kiểm tra và xác minh kỹ thông tin, có thể thông qua gọi điện trực tiếp cho người đề nghị chuyển tiền hoặc gọi điện cho người thân quen của họ để xác minh lại thông tin.

3. Đề nghị nhân dân nêu cao tinh thần cảnh giác, tích cực tham gia phòng ngừa, đấu tranh tố giác tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Khi phát bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản hoặc nghi vấn bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản phải thời thông báo cho cơ quan Công an nơi gần nhất để kịp thời ngăn chặn, xử lý, giải quyết.

Vậy Đài truyền thanh xãthông báo chocán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dântrên địa bàn biết vànâng cao tinh thần cảnh giác.

ĐÀI TRUYỀN THANH XÃ

Đăng lúc: 26/06/2024 09:54:12 (GMT+7)

ĐÀI TRUYỀN THANH XÃ